free counters

Triển khai phần mềm quản lý điểm

Nguồn: Sưu tầm
    Người gửi: Trịnh Thị Hồng Nhung (trang riêng)
    Ngày gửi: 14h:58' 19-10-2017
    SỞ GD & ĐT HẢI DƯƠNG
    TRƯỜNG THPT NAM SÁCH
    Số: 115 /BC- THPT NS

Nam Sách, ngày 9 tháng 12 năm 2016

Khai thác sử dụng phần mềm quản lý ngân hàng đề chung

Thực hiện công văn Hướng dẫn số 2173 /SGD- ĐT- CTHSSV & CNTT của sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương ngày 2 tháng 12 năm 2016 về việc triển khai phần mềm quản lý ngân hàng đề chung. Trường THPT Nam Sách báo cáo kết quả khai thác sử dụng phần mềm quản lý ngân hàng đề chung như sau:
    Tháng 5 năm 2016 nhận được thông báo của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương giao cho trường THPT Nam Sách thẩm định tính năng tác dụng phần mềm quản lý ngân hàng đề chung. Nhà trường triệu tập giáo viên cốt cán các bộ môn giao nhiệm vụ sử dụng ngân hàng đề kiểm tra chất lượng học kỳ I . Dưới sự hướng dẫn của 03 cán bộ kỹ thuật của công ty phần mềm thực hành khai thác sử dụng phần mềm quản lý ngân hàng đề chung. Sau 02 buổi thực hành nhà trường tập hợp các ý kiến đóng góp gửi cho cán bộ kỹ thuật của công ty phần mềm. (Chủ yếu lỗi đối với Hình học và môn Ngữ văn).
    Tháng 7 năm 2016 cán bộ kỹ thuật công ty phần mềm chỉnh sửa và gửi về phiên bản mới. Trong chương trình Bồi dưỡng giáo viên hè năm 2016 nhà trường phân công 03 giáo viên Tin học hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý ngân hàng đề chung cho tất cả giáo viên theo đơn vị tổ chuyên môn và yêu cầu giáo viên xây dựng ngân hàng đề bài 01 tiết trở lên.
    Thực hiện công văn Hướng dẫn số 1327 /SGD- ĐT- GDTrH của sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương ngày 13 tháng 10 năm 2016 về việc thực hiện tổ chức dạy và học, kiểm tra đánh giá đáp ứng yêu cầu thi THPT quốc gia năm 2017. Nhà trường yêu cầu các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, GDCD khối 12 kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm bài từ 01 tiết trở lên.
    Thực hiện công văn Hướng dẫn số 2077/SGD- ĐT- GDTrH của sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương ngày 14 tháng 11 năm 2016 về việc kiểm tra cuối học kỳ. Nhà trường cử 03 giáo viên bộ môn Tin học hướng dẫn lần thứ hai về quy trình sử dụng phần mềm quản lý ngân hàng đề chung.
    Nhà trường yêu cầu mỗi giáo viên ra ít nhất 01 đề các khối dạy (Nếu mỗi khối chỉ có 1 giáo viên dạy thì phải biên soạn 2 đề, riêng môn GDCD lớp 12 ra ít nhất 4 đề gốc).
    Hình thức đề kiểm tra: Đề trắc nghiệm các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ, GDCD khối 12 (Tối thiểu có 4 đề gốc nội dung khác nhau, trộn thành 12 mã đề ).Số lượng câu tương đương như thi THPT quốc gia.
    Mức độ nhận thức

50 câu
    33 câu
    30 câu

Các môn còn lại theo hình thức tự luận (đối với các môn thi theo hình thức trắc nghiệm bắt buộc trong kỳ thi quốc gia và thi đại học, nếu thấy cần thiết, có thể biên soạn một phần trắc nghiệm khách quan nhưng không vượt quá 30% tổng số điểm toàn bài.
    Kết quả: 100% sử dụng yêu cầu của phần mềm quản lý ngân hàng đề chung đề soạn đề giới thiệu.100% giáo viên cốt cán sử dụng phần mềm quản lý ngân hàng đề chung làm đề kiểm tra chất lượng học kỳ I năm học 2016- 2017.

Nơi nhận:
    Sở GD&ĐT;