DANH MỤC CHÍNH

THỐNG KÊ

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • TIN MỚI NHẤT

  ĐIỀU TRA Ý KIẾN

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Chào mừng quý vị đến với HỘI CHS KHU VỰC PHÍA BẮC.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Thành tựu VHNT Trung Quốc

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: Sưu tầm
  Người gửi: Vũ Trung Kiên (trang riêng)
  Ngày gửi: 15h:59' 09-05-2013
  Dung lượng: 28.3 KB
  Số lượt tải: 22
  Số lượt thích: 0 người
  Tiểu luận
  Đề tài: Điều kiện hình thành và những thành tựu chủ yếu về
  chính trị, văn học nghệ thuật của Trung Quốc

  Đặt vấn đề
  * *
  *
  Lịch sử văn minh nhân loại là một quá trình phát triển liên tục từ thấp đến cao, tạo thành một trong những yếu tố cơ bản thúc đẩy lịch sử phát triển trong mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đến toàn thế giới, toàn thể loài người. Tìm hiểu lịch sử văn minh nhân loại chính là tìm hiểu sự phát triển của xã hội loài người, sự phát triển kế tiếp, thay thế nhau của các phương thức sản xuất thể hiện trình độ cải tạo và chinh phục tự nhiên của con người.
  Cùng với những sản phẩm về vật chất là những thành tựu tinh thần phản ánh đời sống tư duy, tâm linh và tình cảm của con người qua từng thời đại, trong mỗi cộng đồng. Kết quả quá trình sáng tạo đó thể hiện ở nhiều lĩnh vực triết học, chính trị, tôn giáo, các tác phẩm văn học và những công trình nghệ thuật. Các thế hệ đời sau tìm thấy trong đó hình ảnh lịch sử của thời đã qua, cảm thụ được cái hay cái đẹp trong di sản văn hoá, từ đó chúng ta biết tiếp thu, kế thừa chọn lọc và gìn giữ thành tựu văn minh của dân tộc và nhân loại.
  Nghiên cứu nền văn minh Phương Đông cổ đại giúp chúng ta tìm hiểu lịch sử phát triển của xã hội phương đông thời kỳ cổ, trung đại. Tiêu biểu là nền văn minh Trung Hoa, một trong những nôi phát triển của văn minh nhân loại.
  Tìm hiểu văn minh Trung Quốc giúp chúng ta hiểu sâu sắc hơn tình hình đời sống kinh tế, chính trị, xã hội và những thành tựu cư dân Trung Quốc đạt được mà còn thấy được sự lan toả, ảnh hưởng của văn minh Trung Quốc ra bên ngoài, đặc biệt đối với Việt Nam.
  Đây cũng là vấn đề nghiên cứu có giá trị hiện thực sâu sắc, song với giới hạn của đề tài người viết chủ yếu đi vào những vấn đề cơ bản đó là:
  - Những điều kiện hình thành nền văn minh Trung Quốc.
  - Những thành tựu chủ yếu về chính trị, văn học, nghệ thuật của Trung Quốc.
  Để làm sáng tỏ vấn đề trên người viết không có tham vọng đi sâu nghiên cứu, mà chủ yếu nêu những nét khái quát những thành tựu cơ bản, sau đó đánh giá và rút ra ảnh hưởng của văn minh Trung quốc đối với khu vực và đối với Việt Nam như thế nào?.

  Giải quyết vấn đề
  * *
  *
  A- Khái niệm văn minh là gì?
  Khi tìm hiểu nền văn minh Phương Đông hay nền văn minh Phương Tây, chúng ta đều phải hiểu rõ khái niệm văn minh là gì? Nghiên cứu nền văn minh là nghiên cứu cái gì? Thế nào được coi là văn minh? Văn minh có những yếu tố, tiêu chí nào? Những thành tựu chủ yếu của nền văn minh. Đó là một loạt câu hỏi truyền thống đặt ra cho mỗi nhà nghiên cứu.
  Chúng ta đều biết văn minh ra đời từ thời cổ đại, nhưng ra đời vào lúc nào, những điều kiện cơ bản nào để đánh dấu sự ra đời của văn minh.
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓


  CHO NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP NHẤT <3

  TRẠNG NGUYÊN CỔ ĐƯỜNG

  Di tích Trạng nguyên cổ đường (Nhà dạy học của Lưỡng quốc trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi)