DANH MỤC CHÍNH

THỐNG KÊ

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • TIN MỚI NHẤT

  ĐIỀU TRA Ý KIẾN

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Chào mừng quý vị đến với HỘI CHS KHU VỰC PHÍA BẮC.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > ĐẤT VÀ NGƯỜI HD > Gương học sinh >

  Giải báo chí quốc gia lần thứ VI: Dân trí đoạt 2 giải thưởng lớn

  pho-thu-tuong-vu-van-ninh-trao-giai-b-cho-tac-gia-vu-van-tien-bao

  (Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh trao giải thưởng cho Nhà báo Vũ Văn Tiến-Trưởng ban bạn đọc Báo Điện tử Dân trí)

   

   

  Tối ngày 21/6, tại Cung văn hóa hữu nghị Việt-Xô, Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia năm 2011 (lần thứ VI) đã diễn ra trang trọng. Tới dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Quốc hội; Ðinh Thế Huynh, Bí thư Trung ương Ðảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ; Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; đồng chí Vũ Văn Ninh, Ủy viên Trung ương Ðảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; nhiều đồng chí Ủy viên Trung ương Ðảng; nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan cùng các nhà báo lão thành; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, địa  phương, Hội Nhà báo trong cả nước và các cá nhân đoạt giải. Buổi lễ không chỉ là dịp để vinh danh những người làm báo có các tác phẩm báo chí xuất sắc nhất trong năm qua mà còn là dịp tôn vinh Báo chí Cách mạng Việt Nam với lịch sử 87 năm phụng sự đất nước.
   
  Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh trao giải B cho tác giả Vũ Văn Tiến - báo
  Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh trao giải B cho tác giả Vũ Văn Tiến - Báo Dân trí

  Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu cho biết, các tác phẩm dự giải đã cho thấy tâm huyết với nghề của người làm báo chuyên và không chuyên. Họ đã thể hiện đam mê nghề nghiệp, lăn lộn sớm hôm, không kể nguy nan, vất vả trong đời sống. Năm nay các tác phẩm báo in có chất lượng khá đồng đều, nhiều tác phẩm chất lượng cao mặc dù chưa có giải A. Báo hình và báo phát thanh vẫn thể hiện được cách thể hiện hấp dẫn, chuyên nghiệp bên cạnh những nội dung mới mẻ. Tuy nhiên, đối với giải ảnh báo chí, Hội đồng giải vẫn hết sức băn khoăn vì số lượng dự giải còn ít, chất lượng cũng chưa đạt như mong muốn.

  Giải Báo chí Quốc gia năm 2011 quy tụ 1.268 tác phẩm tham dự 8 loại giải. Đây là năm có số lượng hội nhà báo các tỉnh thành tham dự đông đảo nhất. Các tác phẩm dự giải đã được chấm điểm dựa trên các tiêu chí như: bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước, ngành, địa phương; phản ánh kịp thời, sinh động và đa dạng tình hình kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước; đi sâu giới thiệu những nhân tố mới, gương người tốt việc tốt…
   
   
  Nhà báo Bùi Hoàng Tám - báo
  Nhà báo Bùi Hoàng Tám - báo Dân trí  nhận giải báo chí quốc gia

  Báo Dân trí năm nay có bốn loạt bài tham dự giải báo chí quốc gia lần thứ 6 năm 2011 đã lọt vào vòng chung khảo, gồm loạt bài Nỗi gian truân khi làm sổ đỏ của nhà báo Vũ Văn Tiến, loạt bài Vụ án ở 194 Phố Huế của nhóm phóng viên Pháp luật báo Dân trí, loạt bài Câu chuyện từ vị “sứ thần” 10 tháng tuổi của nhóm tác giả Hồng Tâm, Bùi Hoàng Tám, Hồng Nhung, Vân Sơn, Thế Nam, Chân Phương và loạt bài về Loạn phí trông xe tại Hà Nội của phóng viên Quang Phong.

  95 tác phẩm đoạt giải được vinh danh trong giải báo chí năm nay đã vượt qua hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, chiến thắng hơn 1000 tác phẩm dự giải, thỏa mãn những tiêu chí đã đặt ra. Có 2 giải A là các tác phẩm cùng thuộc thể loại tin, bài phản ánh, phỏng vấn, tọa đàm, bình luận ở hai loại hình báo chí báo hình và báo in lần lượt là các tác phẩm: “Chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa, nhìn từ công pháp quốc tế:” của nhóm tác giả Thùy Vân, Thu Lan, Lê Phúc, Lê Bình của hệ thời sự - chính trị - tổng hợp VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam; “Tượng đài Bác Hồ giữa thủ đô nước Nga” của nhóm tác giả Trần Cẩm, Duy Nghĩa, Lê Thắng, Việt Anh - Trung tâm phim tài liệu và phóng sự-Đài Truyền hình Việt Nam.
   
  Nhà báo Hồng Tâm báo
  Nhà báo Hồng Tâm báo Dân trí  nhận giải báo chí quốc gia
   
  Có 23 giải B, 39 giải C và 31 giải khuyến khích thuộc 6 loại giải còn lại. Trong đó, Báo Dân trí đoạt hai giải gồm loạt bài: Nỗi gian truân khi làm sổ đỏ của nhà báo Vũ Văn Tiến đoạt giải B loại tin, bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép và Câu chuyện từ vị “sứ thần” 10 tháng tuổi của nhóm tác giả Hồng Tâm, Bùi Hoàng Tám, Hồng Nhung, Vân Sơn, Thế Nam, Chân Phương đoạt giải C loại phóng sự, phóng sự điều tra, bút ký báo chí.
   
  Phát biểu tại lễ trao giải Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng gửi tới các nhà báo lão thành nói riêng và tất cả đội ngũ người làm báo lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Ông Nguyễn Sinh Hùng cho rằng những tác phẩm đoạt giải báo chí 2011 là những tác phẩm, công trình phản ánh tấm lòng, trí tuệ và bản lĩnh đội ngũ làm báo hôm nay. “Chúc các đồng chí thành công hơn nữa trong sự nghiệp báo chí của mình”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nói.
   
   
  Các phóng viên, nhà báo
  Các phóng viên Dân trí cùng đồng nghiệp nhận giải C báo chí quốc gia

  Trong phần giao lưu tác giả của bài Cần có trái tim nóng và cái đầu lạnh của “nhà báo không chuyên” - Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan chia sẻ, trái tim nóng của nhà báo phải yêu cái dân ưa, ghét cái dân kỵ. Còn cái đầu lạnh là viết cái lợi cho dân, cho nước và không viết cái không lợi cho nước cho dân.

  Đối với loạt bài Nỗi gian truân khi làm sổ đỏ của nhà báo Vũ Văn Tiến đăng tải trên Báo Dân trí từ ngày 26/3/2011 đến ngày 28/9/2011 được đánh giátạo ra “làn gió mới” và cải thiện thủ tục hành chính.

  Đây là loạt bài được hàng triệu bạn đọc trên mọi miền tổ quốc quan tâm, hưởng ứng. Theo thống kê của tòa soạn, đã có hàng trăm ngàn ý kiến của bạn đọc ủng hộ, biểu dương, chia sẻ về loạt bài trên. Sau khi biên tập, kiểm tra lại nội dung, tòa soạn đã xuất bản hàng nghìn ý kiến phản hồi của bạn đọc, tạo thành một diễn đàn sôi nổi để người dân chia sẻ nỗi gian truân khi làm sổ đỏ, đồng thời nhiều bạn đọc đã “hiến kế” giúp các cơ quan chức năng tháo gỡ, giải quyết vấn đề nan giải này.

  Cụ thể, Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND Thành phố Hà Nội… đều vào cuộc và có chỉ đạo cụ thể bằng văn bản xung quanh vấn đề bức xúc này.

  Hiệu quả cuối cùng của loạt bài này là ngày 24/8/2011, Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị số 1474/CT-TTg về thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để chấn chỉnh việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (gọi chung là “sổ đỏ”) và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo đẩy mạnh việc cấp sổ đỏ ở địa phương, nhất là đất ở và đất chuyên dùng.
   
  Nhà báo Vũ Văn Tiến cùng đồng nghiệp nhận B báo chí quốc gia lần thứ 6 năm 2011
  Nhà báo Vũ Văn Tiến cùng đồng nghiệp nhận giải B báo chí quốc gia lần thứ 6 năm 2011
   
  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trao giải A báo chí quốc gia năm 2011
  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh trao giải A báo chí quốc gia năm 2011
   
  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trao giải A báo chí quốc gia năm 2011
  Năm thứ 2 liên tiếp "nhà báo không chuyên" - nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan nhận giải B giải báo chí quốc gia
   
  Một tác giả đoạt giải chia sẻ cảm xúc với đồng nghiệp
  Tác giả đoạt giải chia sẻ cảm xúc với đồng nghiệp
   
  Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng chụp ảnh cùng những nhà báo đoạt giải
  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Trưởng Ban Tuyên giáo Trung Ương Đinh Thế Huynh chụp ảnh cùng những nhà báo đoạt giải
   
  Nhiều báo đài các tỉnh đoạt giải báo chí 2011
  Nhiều báo đài các tỉnh đoạt giải báo chí 2011
   
   Đây là năm có số tác phẩm tham dự dải đông nhất từ trước đến nay
  Đây là năm có số tác phẩm tham dự giải đông nhất từ trước đến nay

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Hưng @ 16:39 23/06/2012
  Số lượt xem: 2029
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Vượt qua hơn 1000 tác phẩm, bốn loạt bài của báo Dân trí đã lọt vào vòng chung khảo giải báo chí quốc gia lần VI, trong đó loạt bài “Nỗi gian truân khi làm sổ đỏ” đoạt giải B và “Câu chuyện từ vị “sứ thần” 10 tháng tuổi” giành giải C.

   
  Gửi ý kiến

  CHO NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP NHẤT <3

  TRẠNG NGUYÊN CỔ ĐƯỜNG

  Di tích Trạng nguyên cổ đường (Nhà dạy học của Lưỡng quốc trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi)